จอน บอง โจวี (ภาพ รอยเตอร์ส)
จอน บอง โจวี (ภาพ รอยเตอร์ส)

2015082119454261810

        เอเจนซี – แฟนคลับแดนมังกรปลื้มปริ่ม นักร้องดัง จอน บอง โจวี ส่งเพลง “พระจันทร์แทนใจ” ขับกล่อมเป็นของขวัญพิเศษต้อนรับวันแห่งความรักของประเทศจีน

รายงานข่าว (20 ส.ค.) อ้างบัญชีผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ยูทิวป์ของ จอน บอง โจวี (Jon Bon Jovi) นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวสหรัฐฯ ที่ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพการทำงานในห้องบันทึกเสียงของนักร้องนำวงร็อค ‘บองโจวี’ วัย 53 ปี

เพลงพระจันทร์แทนใจ (The Moon Represents My Heart) หรือเย่ว์เลี่ยงไต้เปี่ยวหว่อเตอซิน เดิมทีเป็นเพลงของเฉิน เฟินหลัน (陳芬蘭) แต่มาโด่งดังเป็นพลุแตกด้วยเสียงร้องของเทเรซา เติ้ง หรือเติ้ง ลี่จวิน นักร้องสาวชาวไต้หวันในยุคถัดมา

อย่างไรก็ดี เพลงนี้กลับถูกแบนบนแผ่นดินใหญ่ โดยให้เหตุผลว่ามีความเป็นนายทุนชนชั้นกลางหรือชนชั้นกระฎุมพี (bourgeois) ซึ่งเอารัดเอาเปรียบชนชั้นกรรมาชีพตามแนวคิดลัทธิมาร์กซิสต์มากเกินไป

ข้อความอธิบายข้างใต้คลิปฯ ระบุว่า เพลงพระจันทร์แทนใจที่ขับร้องโดยจอน บอง โจวี ถือเป็นของขวัญพิเศษอีกหนึ่งชิ้นที่มอบให้แฟนคลับแดนมังกร เนื่องในวันแห่งความรักหรือเทศกาลชีซี (Qixi Festival – 七夕情人节) ตรงกับวันที่เจ็ดเดือนเจ็ดตามปฏิทินจันทรคติของชนชาวจีนซึ่งตรงกับวันนี้

ทั้งนี้ จอน บอง โจวี จะเดินทางมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกที่อาคารเมอร์เซเดส-เบนซ์ อาเรียน่า มหานครเซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 14 ก.ย. และที่ศูนย์เมอร์เซเดส-เบนซ์ นครหลวงปักกิ่ง ในวันที่ 17 ก.ย. 2558

 

____________
Source: manager
Fanthai-media-